EnglishVietnam

HAMCO triển khai mô hình cơ giới hóa đồng bộ trong canh tác Khoai Tây

  07/11/2017

Cập nhật: ngày 7/11/2017

Vụ Đông 2017, Công ty Công ty cổ phần giống cây trồng Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH máy nông nghiệp và khuyến nông Hà Nội (HAMCO) triển khai thực hiện mô hình “Cơ giới hóa đồng bộ trong canh tác khoai tây” tại 2 đơn vị trực thuộc là Trung tâm nghiên cứu và phát triển giống cây trồng Tân Dĩnh và Xí nghiệp giống cây trồng Phi Mô với diện tích gần 10 ha. Tất cả các khâu: Trồng, chăm sóc, thu hoạch đều được máy thực hiện.

Máy trồng khoai tây 2 hàng kết hợp bón phân HAMCO 2CM-2 làm việc trên đồng

Giống khoai tây Marabel được sử dụng để trồng cho mô hình này. Giống có nhiều đặc tính tốt như: Năng suất rất cao, chống chịu tốt với bệnh mốc sương, chậm thoái hoá và thích ứng ở điều kiện sản xuất vụ đông ở các tỉnh phía Bắc.

Dự kiến tính toán chi phí trồng khoai tây ứng dụng cơ giới hóa đồng bộ trong các khâu trồng, chăm sóc, thu hoạch khoai tây sẽ làm giảm chi phí sản xuất đến 50% so với phương pháp canh tác thủ công.

Biên Cương

Comment

News View all

Thanh hóa đưa máy trồng khoai tây vào sản xuất

Máy trồng khoai tây 2 hàng kết hợp bón phân HAMCO 2CM-2 được lắp liên hợp trên máy kéo cỡ trung, tháo lắp dễ dàng, trồng 1 lần 2 hàng đơn, khoảng cách hàng điều chỉnh được từ 65 đến 80cm, khoảng cách củ/hàng 25 – 33cm

Cơ giới hóa trồng ngô tại vùng chăn nuôi bò sữa

Vùng chăn nuôi bò sữa bền vững tại xã Mộc Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam có diện tích 66 hecta và được quy hoạch như là hạt nhân của khu chăn nuôi bò sữa tập trung tỉnh Hà Nam. Đây là vùng chăn nuôi thuộc dự án “Phát triển ngành sữa bền vũng tại Việt Na